Tại sao giá đất ven khu công nghiệp Bà Rịa luôn tăng theo thời gian?

Yếu tố quan trọng để giá trị bất động sản gia tăng là tốc độ tăng dân số của khu vực. Điều đó cũng là điểm sức hút đầu tư đất nền ven các khu công nghiệp lớn, qui mô hàng vạn hecta.

du an the fusion ba ria vung tau

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững

Nghiên cứu của công ty công nghệ bất động sản Propzy cho biết từ trước đến nay, người Việt rất chuộng đầu tư đất nền vì nhiều lý do. Trong đó, quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số càng ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được coi là dòng sản phẩm có khả năng khan hiếm theo thời gian. Cứ nhìn vào nhu cầu nhà đất ở, sự tăng cường dân số, sự đi lên của các khu công nghiệp, dân cư… thì đây chắc chắn vẫn chính là chọn lọc đầu tư an ninh trong dài hạn.

Chính sự khan hiếm này khiến cho giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Với nhiều người Việt, ngôi nhà phải gắn liền đất mới được gọi là tài sản có giá trị. Chứng kiến sự tăng giá qua không ít chu kỳ khiến cho khá nhiều nhà đầu tư mua và chờ đợi cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành. Sở hữu đất nền cũng giúp nhà đầu tư chủ động phương án sử dụng như xây để ở, cho thuê hoặc để không cũng sinh lời mà không tốn công quản lý.

Theo ông Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc Hưng Vượng Holdings, nhà đầu tư có biên lợi nhuận gấp 2 – 3 lần, sau hơn 2 năm mua đất, chưa hẳn là câu chuyện cá biệt trên thị trường. Nhờ nắm bắt xu thế ở các thị trường có tiềm năng, mua sản phẩm an ninh giấy tờ nhiều nhà đầu tư cá nhân đã giàu lên nhờ đất nền trong những năm qua.

the fusion ba ria vung tau

Phát triển mạnh các khu công nghiệp, bất động sản càng hưởng lợi

Cũng theo ông Phạm Việt Anh nếu nhìn lại cơn sốt đất nền xảy ra các tháng đầu năm 2021, thì rất đông điểm nóng từ Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… đều ăn theo quy hoạch các khu công nghiệp lớn. Điều này là xu thế tất yếu, bởi mỗi khu công nghiệp lớn tập trung hàng vạn người lao động, kéo theo ý muốn ở, thương mại dịch vụ tăng lên. Bất động sản phát triển đáp ứng nhu cầu này tạo nên sự đi lên bền vững chứ chưa hẳn sốt ảo.

Nắm bắt xu thế này, Hưng Vượng Holdings đã bắt tay hợp tác với Công ty TNHH Lan Anh, một chủ đầu tư chuyên nghiệp gần 20 năm ở Bà Rịa – Vũng Tàu, để phát triển các dự án qui mô hàng chục ha, ven các khu công nghiệp lớn ở huyện Châu Đức. Đây là 1 trong 2 địa bàn có diện tích khu công nghiệp lớn nhất toàn tỉnh.

Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích đất 8.501ha. Để đẩy mạnh phát triển lợi thế bất động sản công nghiệp, mới đây, UBND huyện Châu Đức đã đề xuất thêm 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 5.700 ha. Với có kế hoạch này, huyện Châu Đức sẽ tăng tổng diện tích khu công nghiệp gấp 2,8 lần hiện tại lên 8.782ha, vươn lên dẫn đầu toàn tỉnh.

Tốc độ phát triển khu công nghiệp kéo theo ý muốn nhà ở tăng vọt. Hiện khu công nghiệp lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha), sức hút 60 công ty từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Theo chuẩn bị đến năm 2022, riêng khu công nghiệp này sẽ có dao động 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với mật độ lấp đầy 80%. Ước tính tổng số chuyên gia, lao động khu vực Châu Đức sau khi lấp đầy các khu công nghiệp sẽ lên đến hàng triệu.

The Fusion – Đón đầu nhu cầu nhà ở chuyên gia, giới thành đạt

Được quy hoạch để phát triển thành “thủ phủ” khu công nghiệp tương lai của Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích khu công nghiệp chỉ chiếm gần 50% toàn tỉnh, nhưng Châu Đức nhưng vẫn thiếu những không gian sống cao cấp dành cho chuyên gia và những người thành đạt. Thấu hiểu nhu cầu này, Công ty TNHH Lan Anh – Chủ đầu tư dự án, kết hợp với Hưng Vượng Holdings – Đơn vị phát triển dự án, đã công bố ra thị trường khu biệt thự cao cấp The Fusion, với qui mô hơn 400 sản phẩm.

Với định vị là dự án cao cấp danh tiếng khu vực trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu, The Fusion có phong cách thiết kế chuỗi tiện ích cao cấp, độc đáo. Điểm nhấn đặc biệt của dự án là khu quảng trường nhạc nước Fusion Square. Đây là nơi quy tụ trung tâm văn hóa cộng đồng với khá nhiều trò chơi giải trí khác nhau. Cư dân cũng sẽ tha hồ trải nghiệp với hồ bơi tràn bờ nằm hay những bữa tiệc BBQ cùng chúng ta bè và gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, dự án còn sở hữu siêu thị cao cấp Fusion Mall, Sky Bar, cafe sang trọng trọng. Tất cả các nhân tố này đem đến cho cư dân một không gian sống đầy đủ, tiện nghi, hạng sang và hạnh phúc.

Chủ đầu tư cũng dành quỹ đất lớn để xây dựng 5 công viên Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ với mong muốn đem đến cho quý chủ nhân tương lai những trải nghiệm khác biệt về một khu dân cư đáng sống. Từng chi tiết nhỏ như vỉa hè xung quanh cũng được chăm chút, lát đá granit cao cấp, đem đến vẻ sang trọng trọng, tinh thế cho khu biệt thự.

Sự xuất hiện của dự án đất nền The Fusion Bà Rịa được đánh giá là bước đi đón đầu nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia và cư dân thành đạt. Đây cũng là phân khúc có khá nhiều cơ hội gia tăng giá trị nhờ cung ứng thị hiếu cao cấp và sự khan hiếm dòng sản phẩm này trong khu vực

5/5 - (239 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

090.898.2299