Hưng Vượng Holdings đẩy nhanh phát triển với chiến lược M&A

Là thương hiệu mới trên thị trường bất động sản, Hưng Vượng Holdings đang rút ngắn các bước từ đơn vị phân phối thành chủ đầu tư bất động sản thông qua M&A.

M&A dự án – con đường tắt thành chủ đầu tư

Được thành lập năm 2018, hệ thống Hưng Vượng Holdings đã phát triển ở cả 2 đầu đất nước, với thương hiệu Hưng Vượng Sài Gòn và Hưng Vượng Miền Bắc. Xây dựng môi trường chuyên nghiệp, nguồn sản phẩm dồi dào ở các vị trí chiến lược, Hưng Vượng Holdings triển khai độc quyền thành công nhiều dự án ở Cam Ranh, Bình Thuận, Bình Phước, Bảo Lộc, Yên Bái, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hưng Vượng Holdings đẩy nhanh phát triển với chiến lược M&A

Trong bối cảnh bất động sản đang có không ít thử thách, nhưng Hưng Vượng Holdings nhưng vẫn chinh phục thị trường với gần 1.500 sản phẩm đến tay khách hàng từ đầu năm. Thương hiệu này vừa gây chú ý ở thị trường phía Nam khi công bố M&A thành công 2 dự án qui mô trên 30 ha, ở trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cả 2 dự án đều được Hưng Vượng Holdings mua lại từ Công ty TNHH 1 Thành Viên Lan Anh – chủ đầu tư gần 20 năm hoạt động ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Các dự án nằm tại các vị trí chiến lược, kế bên các khu công nghiệp lớn và chỉ cách thành phố Bà Rịa vài phút di chuyển. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là 1 trong các thị trường trọng điểm được Hưng Vượng Holdings tập trung phát triển trong dao động thời gian tới với nguồn cung hơn 1.500 sản phẩm.

Theo kế hoạch, dự án đầu tiên The Fusion với trên 400 sản phẩm, sẽ được công bố ra thị trường trong quý IV/2021. Đây là khu biệt thự cao cấp dành cho chuyên gia, kế bên khu công nghiệp Sonadezi (khu công nghiệp lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay, với qui mô 2.200 ha).

Tập trung vào phân khúc đất nền

Trong bối cảnh nhiều công ty đang hoạt động cầm chừng, Hưng Vượng Holdings đi ngược xu thế, công bố M&A quỹ đất lớn và tung dự án ra thị trường. Lý giải về điều này, Tổng giám đốc Hưng Vượng Holdings ông Phạm Việt Anh cho biết, chính trong thời điểm thị trường khó khăn do Covid-19, một số giới đầu tư địa ốc đắn đo và chuyển sang trọng trạng thái phòng bị, nhìn ngó thị trường thì Hưng Vượng Holdings lại có cơ hội đi mua dự án.

“Chúng tôi tiếp cận được nhiều quỹ đất rất tiềm năng và có hiệu quả thế cũng giống như may mắn hợp tác với Lan Anh là chủ đầu tư chuyên nghiệp về mặt lịch trình xây dựng, chất lượng sản phẩm cũng giống như giấy tờ dự án. Biến động thị trường giai đoạn này chỉ cần ngắn hạn. Nếu quan sát các đợt dịch trước ở Việt Nam, cũng giống như những thống kê các nước trên địa cầu thì giá bất động sản sau dịch đều tăng”, ông Việt Anh chia sẻ.

Hưng Vượng Holdings đẩy nhanh phát triển với chiến lược M&A

Cũng theo người đứng đầu Hưng Vượng Holdings, công ty tập trung ở phân khúc đất nền – sản phẩm có mức độ an ninh và biên độ tăng chi phí thấp trong dài hạn. Trong năm 2021, đơn vị tiếp diễn tìm kiếm các đối tác có chuyên nghiệp và tiềm lực để hợp tác triển khai các dự án mới với các tiêu chí: giấy tờ minh bạch, giá cả hợp lý và vị trí đắc địa để phục vụ cho có kế hoạch phát triển bền vững và lâu dài trong tương lai.

Cũng theo ông Phạm Việt Anh, nếu quan sát trên thị trường các sản phẩm đất nền tăng giá gấp 3 lần trong 5 năm là điều bình thường, thậm chí chỉ cần 2 – 3 năm. Do đó, rất đông nhà đầu tư cá nhân đã giàu lên nhờ đất nền trong những năm qua. Các tập đoàn lớn trên thị trường địa ốc giai đoạn này như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Nam Long, Phúc Khang… cũng khởi đầu với phân khúc đất nền.

“The Fusion Châu Đức là bước đi chiến lược của Hưng Vượng Holdings trên chặng đường hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành nhà phát triển các khu dân cư cao cấp danh tiếng trong 3 – 5 năm tới”, ông cho biết.

The Fusion Bà Rịa sẽ có thiết kế đồng bộ hạ tầng cao cấp và hệ thống 5 công viên, trung tâm thương mại, hồ bơi, khu BBQ… với tổng mức đầu tư tiện ích hơn 5 triệu USD. Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu phân khúc cao cấp vốn đang thiếu vắng ở Châu Đức và khu trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Hưng Vượng Holdings cho rằng, thời điểm thị trường biến động cũng là lúc các công ty đưa ra mức định giá hợp lý nhất. Do đó, khách hàng có khả năng tranh thủ thời gian này chọn lọc cho mình sản phẩm phù hợp để sinh lợi về lâu dài.

5/5 - (300 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

090.898.2299