Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng

Thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển thành sôi động và hấp dẫn hơn khi 1 loạt dự án hạ tầng trọng điểm được chú trọng đẩy mạnh đầu tư.

Lợi thế về di chuyển cơ sở giao thông cùng các tiềm lực tăng cường kinh tế đã đi vào hoạt động phát triển thành đòn bẩy vững bền cho Bất động sản nơi đây phát triển nhanh và bền vững.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng

Cú hích về hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, đồng thời giáp giới với TP. HCM – 1 trong vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam. Với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng, Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cách TP HCM 90 phút di chuyển.

Bà Rịa – Vũng Tàu là khu vực đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Nổi bật trong các số ấy phải kể tới dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu có chiều dài dao động 76km với tổng giá trị đầu tư 23.700 tỉ đồng. Đây là 1 trong 10 dự án hạ tầng trọng điểm của tỉnh sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang triển khai tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng quốc lộ 56, xây dựng tuyến tránh TP Bà Rịa – Hội Bài – Châu Pha,… để di chuyển khu vực miền Tây với tỉnh một bí quyết dễ dàng. Cùng đây chính là những lợi thế từ sân bay Long Thành – cảng hàng không quốc tế lớn nhất Đông Nam Á cũng đã bước vào xây dựng giai đoạn I mang tới những tác dụng tích cực tới thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ phát triển cơ sở giao thông trên bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu còn sở hữu mạng lưới cơ sở giao thông đường thuỷ với các cụm cảng hiện đại Cái Mép – Thị Vải, cảng nước sâu lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là 1 trong 21 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, trọng tải lên tới 200.000 tấn.

Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung đã đi vào hoạt động có kế hoạch đầu tư đoạn đường sắt Biên Hoà – Phú Mỹ trong giai đoạn 2021 – 2030 và tiếp diễn đầu tư đoạn Phú Mỹ – Vũng Tàu giai đoạn sau 2030 để hỗ trợ vận chuyển hàng hoá đến cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Đồng thời trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ đầu tư vào nhiều dự án hạ tầng trọng điểm khác như sân bay Côn Đảo, cầu Phước An, mở rộng quốc lộ 51 và đường 991B, xây dựng dự án phà cao tốc Bà Rịa Vũng Tàu – huyện Cần Giờ – TP HCM,…

Việc tập trung đẩy mạnh 1 loạt dự án cơ sở giao thông trọng điểm đã và đang góp phần thay đổi nhanh diện mạo của kinh tế, xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là đối với thị trường Bất động sản. Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội chuyển mình và tăng cường cực kỳ mạnh mẽ khi mọi nguồn lực và lợi thế phát triển đang được đổ về nơi đây.

Thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu – Điểm hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Nam

Với những thế mạnh về đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp, thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vươn lên phát triển thành 1 trong điểm sáng tại khu vực phía Nam sức hút giới đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 trong số ít ỏi tỉnh thành nhận được sự chú ý và đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng trong giai đoạn này. Chỉ riêng giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ triển khai 42 công trình và dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó chủ yếu là những dự án cơ sở giao thông có khả năng di chuyển cực kỳ quan trọng tới khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Sự đột phá về đẩy mạnh phát triển hạ tầng đã tạo tiền đề và động lực mạnh mẽ để thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu “cất cánh” trong dao động thời gian tới.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng

Chuyên gia Bất động sản nhận định, so với các thị trường kế bên TP HCM khác như Đồng Nai, Long An, Bình Dương,…BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu còn sở hữu nhiều dư địa tăng giá nổi bật hơn. Đặc biệt, giá bất động sản tại tỉnh này còn khá mềm nên khả năng sinh lời rất cao. Cùng với đó, biên độ tăng giá Bất động sản rất ổn định, đều đặn, không quá nhanh và nhiều triển vọng tăng mạnh trong vài năm tới cùng theo với sóng hạ tầng.

Thị trường Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là thị trường đem đến sự an tâm cho nhà đầu tư khi số lượng giao dịch ổn định, giá phải chăng và dư địa tăng cường nhiều. Đặc biệt, thời gian gần đây là lúc các dự án hạ tầng bắt đầu được triển khai. Với những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư đón sóng hạ tầng với cao tốc, sân bay và chờ đợi công nghiệp, cảng biển phát triển mạnh sau này để sinh lời thì đây chính là thời điểm vàng để sở hữu Bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở hữu thế mạnh về đầu tư hạ tầng và phát triển công nghiệp, Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong thời kỳ chuyển mình tăng cường lớn mạnh, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn sức hút giới đầu tư trên cả nước.

5/5 - (252 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

090.898.2299